TRƯỜNG MẦM NON SƠN GIANG

 

 

 Đọc bài Lưu

TRƯỜNG MẦM NON SƠN GIANG

Cô giáo như mẹ hiền

 
 

        Trường mầm non Sơn Giang  được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1970 Có tên gọi là “ Trường Mẫu giáo”. Đến năm 1995 đổi tên là “ Trường Mầm non” . Tháng 6 năm 2014 trường Mầm non Sơn Giang được chuyển đổi từ Trường Mầm non Bán công sang Trường Mầm non Công lập theo. Trường thực hiện công tác chăm sóc và giáo dục trẻ từ 06 -72 tháng tuổi

Nhà trường được UBND xã đầu tư xây dựng địa điểm tại khu trung tâm xã .Tổng diện tích là 3154 m2, Trường xây dựng 2 dãy nhà cấp 4 gồm 10 phòng học được phân chia ở hai điểm, một điểm thuộc thôn 8, một điểm thuộc thôn 3, khu nuôi dưỡng là 100 m2. Trường có khuân viên rộng, thoáng mát, xanh, sạch, đẹp, phù hợp cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo yêu cầu giáo dục mầm non mới.

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Huyện uỷ- Ủy ban nhân dân Huyện Hương Sơn, Đảng ủy-UBND xã Sơn Giang. Đặc biệt sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT Hương Sơn cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh học sinh.

Đội ngũ CBGV-NV có 18 người, trong đó 3 quản lý, 13 giáo viên, 2 nhân viên. Có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, đầy trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động CSGD trẻ. Trình độ chuyên môn của CBGV-NV đạt chuẩn 18/18 =100%, trong đó trên chuẩn đạt 14/18= 77%. 

Trẻ đến trường ngoan, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, trẻ có nề nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động như học tập, vui chơi, vệ sinh, lao động... sự tận tâm phục vụ của đội ngũ CBGV thực sự tạo được lòng tin trong của phụ huynh yên tâm trao gửi con em .

Trong đó có 365 trẻ: 2 lớp MG 5 tuổi

                                 2 Lớp MG 4 tuổi

                                 4 Lớp MG 3 tuổi

                                 2 Nhóm trẻ 24-36 Tháng